Điều trị tiểu đường type 2 không dùng thuốc

điều trị tiểu đường type 2 không dùng thuốc

Bạn có biết rằng khoảng 3,5 triệu người Việt đang sống chung với bệnh tiểu đường? Thay vì dùng thuốc, hãy thử kết hợp một số thay đổi lối sống lành mạnh để giúp kiểm soát căn bệnh phổ biến này.

Ăn một chế độ ăn lành mạnh

Chọn ăn nhiều trái cây và rau quả, nhiều ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Lấy chất béo của bạn từ các nguồn lành mạnh như bơ, các loại hạt và dầu ô liu. Nhận nhiều protein chất lượng cao hơn từ trứng, đậu và sữa chua không đường. Cơ thể của bạn cần chất béo, carbs và protein để hoạt động, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn những hình thức lành mạnh nhất! Tránh các loại carbohydrate tinh chế và đường ẩn. Ăn cả trái cây thay vì uống nước trái cây. Kiểm tra nhãn thực phẩm để tìm đường ẩn trong danh sách thành phần.

Giảm cân

Chỉ giảm 5 đến 10% trọng lượng cơ thể có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm mức cholesterol và giảm huyết áp. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển các biến chứng như bệnh tim và giữ cho bạn khỏe mạnh.

Tập thể dục

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm đề kháng insulin và giúp điều chỉnh huyết áp và mức cholesterol của bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy 60 phút mỗi ngày để tập thể dục, nó có thể giúp bạn giảm cân.

Sẽ thú vị hơn khi đi bộ, đạp xe hoặc chạy khi ai đó đang khuyến khích bạn! Bạn cũng có thể tìm thấy những cách mới và thú vị để đáp ứng và hoàn thành mục tiêu số bước của mình trong ngày. Đỗ xe ở xa hơn, đi cầu thang bộ và đi bộ vào bữa trưa là tất cả những cách tuyệt vời để thêm số bước vào trình theo dõi thể dục của bạn.

Kiểm tra lượng đường trong máu

Bằng cách kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu thấy các mô hình. Các hoạt động nhất định có làm giảm lượng đường trong máu của bạn không? Ăn một số loại thực phẩm sẽ làm tăng nó lên? Những mô hình này có thể giúp bạn lập kế hoạch cho các bữa ăn và hoạt động của mình để bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Ngủ đủ giấc

Ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm có thể phá vỡ sự cân bằng của insulin và lượng đường trong máu. Nếu bạn không có giấc ngủ ngon, không yên giấc, hãy tránh uống rượu, caffein và thức ăn cay vào ban đêm. Bạn cũng có thể thử giảm nhiệt độ phòng ngủ vào ban đêm. Làm cho phòng ngủ của bạn tối và yên tĩnh nhất có thể. Cuối cùng, hãy thiết lập một thói quen ngủ bằng cách đi ngủ và dậy vào cùng một giờ mỗi ngày.

Nếu những giải pháp này không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về chứng ngưng thở khi ngủ. Nhiều người mắc bệnh tiểu đường type 2 có tình trạng này và nó có thể được điều trị bằng máy CPAP vào ban đêm.

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Nhiều biến chứng của bệnh tiểu đường “im lặng” và không có triệu chứng. Công việc máu thường xuyên để kiểm tra lượng cholesterol và chức năng thận sẽ giúp bác sĩ nhận thấy các vấn đề trong giai đoạn đầu.

Để biết thêm thông tin, hãy hỏi bác sĩ của bạn về giấy giới thiệu đến chương trình giáo dục bệnh tiểu đường ngoại trú của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường, hãy xem hướng dẫn tài nguyên trực tuyến về bệnh tiểu đường của chúng tôi . Bạn cũng có thể kiểm tra kiến ​​thức về bệnh tiểu đường của mình với bài kiểm tra này .

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2 được người Việt sử dụng nhiều nhất hiện nay

Lưu ý: Chỉ mua hàng tại trang web mà chúng tôi giới thiệu để tránh mua phải hàng giả, tiền mất tật mang.